Tin tức của Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị xã hội Tin tức của Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị xã hội

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Phan Chu Trinh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
05/04/2021 | 08:52  | View Count: 188

Sáng ngày 02/4/2021, Hội LHPN phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Thu Minh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm, đồng chí Nguyễn Minh Thanh - Bí thư Đảng uỷ , đồng chí Đỗ Đăng Khánh - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Đỗ Huỳnh Trân - Chủ tịch UB MTTQ phường. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội và Ban Chỉ huy Công an phường.

Đại hội vinh dự được đón tiếp các bà Nguyên Chủ tịch Hội LHPN phường qua các thời kỳ, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận, Tổ trưởng 5 tổ dân phố trong toàn phường. Cùng 91 hội viên tiêu biểu đại diện cho 715 hội viên phụ nữ của phường đã tham dự Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Thu Minh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội LHPN phường Phan Chu Trinh trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhất trí cao với chủ đề của Đại hội và các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức phong trào phụ nữ và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Ban Chấp hành khoá XII trình tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Hội LHPN phường Phan Chu Trinh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ làm mục tiêu hoạt động Hội; phát huy công tác giám sát và phản biện xã hội; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Trung ương, Thành phố phát động góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, để Hội phụ nữ thực sự trở thành tổ chức tiên phong hành động vì bình đẳng giới, vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Thanh - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận những kết quả của Hội LHPN phường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Hội LHPN phường xây dựng Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho các ủy viên, xây dựng Chương trình công tác toàn khóa để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội và các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đề nghị Hội LHPN phường tích cực tuyên truyền vận động phụ nữ và hội viên tích cực tham gia cuộc bầu cử, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền phường ngày càng trong sạch, vững mạnh, sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đức, có tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời, thể hiện niềm tin Ban Chấp hành Hội LHPN phường nhiệm kỳ mới sẽ đoàn kết, sáng tạo, phát huy được truyền thống “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu, sự kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ của Phường và của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm.

Tại Đại hội, đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 và phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Hội LHPN phường đã bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội LHPN phường khoá XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng tiến hành bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ quận Hoàn Kiếm lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Một số hình ảnh tại đại hội

Đ/c Nguyễn Minh Thanh - Bí thư Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội nghị lần thứ nhất Đại hội Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021-2026