Tin tức của Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị xã hội Tin tức của Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị xã hội

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ PHƯỜNG PHAN CHU TRINH LẦN THỨ XII THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
28/12/2018 | 11:05  | Lượt xem: 576

Ngày 25 - 26/12/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phan Chu Trinh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Hồng Phú – UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phan Chu Trinh và 120 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trong phường.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phan Chu Trinh và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, vận động các tầng lớp Nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đặc biệt, sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ được quan tâm, mạng lưới y tế  cơ sở được củng cố; các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao có bước phát triển, công tác xoá đói giảm nghèo, xây dựng nhà đại đoàn kết và giải quyết việc làm đạt kết quả tốt.
Các tầng lớp Nhân dân trong phường và đồng bào tôn giáo luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau, đặc biệt các gia đình tôn giáo sống “Tốt đời, đẹp đạo”, tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, và các hoạt động nhân đạo từ thiện. MTTQ vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Hàng năm Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phối hợp với UBND phường Phan Chu Trinh tổ chức phát động toàn dân xây dựng quỹ “Ngày vì người nghèo”, quỹ " Đền ơn đáp nghĩa"; tu sửa nhà xuống cấp cho hộ nghèo và hộ gia đình chính sách trên địa bàn phường.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Hồng Phú - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ Việt Nam phường Phan Chu Trinh trong nhiệm kỳ qua, đồng thời lưu ý một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước…
Đại hội đã hiệp thương cử 35 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa mới nhiệm kỳ 2019 - 2024 và cử 6 đồng chí trong Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm. Đồng chí Đỗ Huỳnh Trân - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy được các đại biểu tín nhiệm hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phan Chu Trinh khóa XII nhiệm kỳ 2019 - 2024.

TIN VÀ ẢNH: BAN VHXH